Ngày nay, việc mua một tủ đông nhỏ cho gia đình đã trở nên rất phổ biến vì những lợi ích đặc biệt của tu đông mang lại cho gia đình bạn. Nhưng làm sao để mua được tủ đông chất lượng tốt nhất cho gia đình thì không phải ai cũng có thể biết được. Đây là một vài bí quyết để mua được tủ đông mini gia đình phù hợp cho bạn từ một chuyên gia kinh doanh tủ đông có 5 năm kinh nghiệm.

Xem thêm: Tủ đông là gì? Tủ đông nào tốt nhất

Các bước để mua một tủ đông gia đình chuẩn và phù hợp

Để mua một tủ đông gia đình chuẩn thì cũng cần rất nhiều yếu tố. Nhưng chung quy lại thì đó là sự phù hợp về công nghệ mới nhất, thương hiệu uy tín trên thị trường, hình dáng, kích thước, dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lựa chọn công nghệ phù hợp

Hiện nay công nghệ tủ đông có rất nhiều và đa dạng. Nếu bạn nghe tư vấn một lúc bạn sẽ bị choáng và không biết lựa chọn thế nào cho phù hợp. Thật ra, bạn chỉ cần quan tâm những thông tin sau:

Nếu sử dụng lâu dài, thì mua dàn lạnh bằng đồng giúp mình. Còn nếu dùng tầm 10 năm đổ lại thì mua dàn lạnh bằng nhôm cũng được. Trường hợp dàn bị xì, lủng dàn do bị ăn mòn cũng hiếm khi xảy ra.

Chọn mua tủ đông sử dụng gas R600a sẽ chạy êm hơn, tiết kiệm điện hơn các dòng dùng gas R134. Nhưng chi phí thay gas R600a sẽ cao hơn.

Chọn máy nén chạy êm, không rung lắc mạnh, không kêu to. Máy chạy càng êm, chứng tỏ chất lượng tủ tốt.

Như vậy là cơ bản xong một tủ đông. Ngoài ra, sẽ thêm vài yếu tố như có tủ sẽ có đèn Led, có tủ không. Có tủ dùng điều khiển bằng board mạch digital, có tủ dùng cơ. Tùy bạn thích mà lựa chọn.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Về thương hiệu tủ đông nhỏ gia đình thì các năm gần đây xuất hiện khá nhiều. Nhưng tựu chung lại có những nhóm sau đây:

Nhóm nhập khẩu: Nhóm này có 2 dòng chính, là nhập khẩu từ Thái Lan hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc. Nhập khẩu Thái Lan mà thương hiệu Nhật thì có Sanden. Còn nhập khẩu Trung Quốc có thương hiệu Nhật là Toshiba. Vài thương hiệu Việt Nam cũng nhập khẩu từ Trung Quốc như Alaska, Kangaroo, Sunhouse.

Nhóm sản xuất nội địa: Sản xuất nội địa trong nước có Sanaky của Việt Nam, Aqua của Trung Quốc, Hòa Phát của Việt Nam

Bạn lựa chọn thương hiệu nào phụ thuộc vào tài chính của bạn. Nhưng nên chọn những thương hiệu rõ ràng, minh bạch. Đặc biệt quan tâm đến chế độ bảo hành, đổi trả hàng.

Lựa chọn loại tủ đứng hay tủ nằm

Câu này mình gặp nhiều nhất. Thật ra mỗi tủ đều có ưu thế và nhược điểm riêng. Nhưng nếu dùng trong gia đình thì nên dùng loại nằm vì mình thấy một số lợi ích sau

Để được nhiều đồ hơn do kích thước lớn, nhất là những đồ mà có hình dáng to, cồng kềnh. Chỉ có tủ đông nằm để được.

Tiết kiệm điện hơn, do bảo quản khí lạnh tốt. Cửa đứng, bạn mở cửa tủ là đã tỏa rất nhiều khí lạnh ra ngoài rồi. Điều này có lợi cực lớn thì mà cúp điện.

Giá rẻ hơn. Giá sẽ rẻ hơn tủ đông loại đứng với loại cùng dung tích

Lựa chọn dung tích và kích thước phù hợp

Mình thấy thường có hai trường hợp thế này. Mua loại nhỏ quá, đến lúc gia đình cần trữ nhiều đồ thì lại không có chỗ đễ. Nhất là những gia đình quê ở gần biển hoặc gửi đồ ăn, thực phẩm lên để trữ ăn dần dần. Rồi cũng có gia đình mua tủ về nhưng không có chỗ để, nơi để thì bé quá không được do nhà bé quá.

Như vậy cần xác định đúng dung tích, phù hợp với gia đình mình. Thường tủ đông 100 lít đựng được đâu đó 25kg thực phẩm.

Xác định không gian để phù hợp. Hỏi kỹ kích thước tủ để xem có phù hợp với lại chỗ bạn để tủ hay không.

Xem, kiểm tra trước khi thanh toán

Kiểm tra tủ kỹ càng bên ngoài xem có trầy xước, móp méo gì hay không? Kiểm tra các chi tiết khác như đèn, roan tủ, cánh cửa tủ có bị cong vênh hay không.

Nên cho chạy thử để xem máy chạy thế nào, có êm hay không.

Hỏi kỹ về chế độ đổi trả, bảo hành để an tâm sử dụng.

Tủ đông thương hiệu nào uy tín cho gia đình?

Có nhiều thương hiệu tủ đông khác nhau. Nhưng sau đây mình chỉ tóm tắt những thương hiệu mà mình thấy nhiều người sử dụng nhất ở Việt Nam bây giờ.

Tủ đông Hòa Phát: Hòa Phát được sử dụng nhiều vì có rất nhiều loại mẫu nhỏ, cả tủ đông đứng và tủ đông nằm nên phù hợp đa dạng mọi người. Ngoài ra, giá của tủ đông Hòa Phát cũng rẻ hơn các loại khác.

Tủ đông Sanaky. Sanaky nổi tiếng vì rất nhiều loại tủ đông khác nhau. Tủ đông Sanaky phân phối rất rộng rãi. Đi đâu cũng gặp.

Tủ đông Sanden: Tủ đông Sanden giá cả phù hợp. Vì mang thương hiệu Nhật, nhập khẩu Thái Lan nên nhiều khách hàng tin tưởng

Xem thêm: Tủ đông mini tốt nhất hiện nay

Kích thước tủ đông gia đình như thế nào phù hợp với không gian nhỏ?

Với những gia đình nhỏ, chỉ từ 2 thành viên, sử dụng lượng thực phẩm khoảng 20kg cho một lần trữ đông thì có thể chọn tủ đông 100 lít.

Còn tủ 150 lít sẽ phù hợp hơn với gia đình 3 – 4 thành viên. Khối lượng trữ đông của tủ 150 lít khoảng 45kg.

Những gia đình đông hơn, có thể mua tủ 200 lít để trữ.

Tuy nhiên, số lít của mỗi hàng cũng chênh lệch vài ba lít số lẻ mà không tròn như 100, 150 hay 200. Kích thước của mỗi tủ ở mỗi hàng cũng khách nhau. Do vậy, phải tìm hiểu kích thước rõ ràng, đo trước vị trí để tủ, sau đó mới chọn tủ cho phù hợp.

Nên mua tủ đông 1 ngăn đông hay tủ đông vừa đông vừa mát?

Cũng cần lưu ý về việc chọn loại tủ đông nào cho phù hợp. Tủ đông 1 ngăn đông duy nhất hay là tủ đông vừa đông vừa mát.

Mỗi loại có ưu và nhược điểm khác nhau. Loại trữ đông chuyên dụng 1 ngăn thì trữ được nhiều đồ hơn, dung tích lớn, nhiệt độ lạnh tương đối tốt hơn.

Ngày nay, nhiều gia đình thường sử dụng tủ đông 1 ngăn chuyên dụng 200 lít, và bên cạnh là tủ lạnh side by side để bổ sung công năng cho nhau

Sử dụng tủ đông mini như thế nào tốt nhất

Nguyên tắc sử dụng tủ đông rất đơn giản; chỉ cần làm đúng ba bước. Một là nguồn điện ổn định và chắc chắn. Hai là không di chuyển khi tủ hoạt động, hoặc để tủ ngang khi di chuyển. Ba là vệ sinh tủ và không để tủ nghiêng khi vệ sinh tủ.

Những vấn đề thường mắc phải khi mua tủ đông mini cho gia đình

Có một số lỗi mà những người đi mua tủ đông mini cho gia đình lần đầu hay mắc phải. Mọi người lưu ý nhé

  • Chọn sai dung tích tủ. Mua về xong mới thấy nó to quá hoặc nhỏ quá, không phù hợp nhu cầu nên phải bán thanh lý.
  • Không đo kích thước nơi để tủ. Mua về xong để không vừa chỗ mình bố trí sẵn.
  • Mua phải tủ không đúng nhu cầu. Nhu cầu là mua tủ trữ đông 1 ngăn, nhưng lúc đặt trên website lại là tủ mát đông, 1 ngăn mát, 1 ngăn đông.
  • Mua phải chỗ bảo hành kém. Gọi bảo hành 2 ngày chưa đến, hư hết đồ.
  • Máy chạy sau một thời gian xuống. Hơi lạnh yếu và kêu to

Xem thêm: Kinh nghiệm mua tủ đông cũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.