Trước khi trả lời thắc mắc tủ đông lạnh sâu bao nhiêu độ thì chúng tao cùng tìm hiểu cấu tạo, chức năng của tủ đông luôn nhé.

Cấu tạo của tủ đông

Tủ đông làm lạnh dựa trên cơ chế nén khí gas dễ hóa lỏng, tương tự như tủ lạnh. Nhưng tủ đông làm lạnh trực tiếp bằng việc sắp xếp các dàn lạnh bằng đồng đi xung quanh thành bên trong tủ. Điều này khác với cơ chế làm lạnh dùng quạt thổi qua dàn lạnh của tủ lạnh.

Điều này giúp tủ đông tiết kiệm điện hơn, khả năng làm lạnh nhanh và sâu hơn so với tủ lạnh. Vì vậy tủ đông rất được ưa chuộng để giúp bảo quản thực phẩm.

Nhiệt độ của tủ đông là bao nhiêu?

Trừ những tủ đông làm lạnh nhanh, sâu chuyên dụng cho các công ty thực phẩm, phòng thí nghiệm ở mức rất cao, lên tới -60 độ.

Thì những tủ đông gia đình, sử dụng hàng ngày thì nhiệt độ từ -18 đến – 22 độ. Ngoài ra, có những tủ đông có nhiệt độ cao hơn, lên đến âm 30 độ.

Tùy theo mức điều chỉnh nhiệt độ khác nhau, mà tủ đông sẽ có độ lạnh sâu khác nhau. Nhưng tủ đông phải đạt được nhiệt độ âm dưới 18 độ. Nếu tủ đông không đạt được mức nhu vậy, bạn cần phải kiểm tra lại hệ thống làm lạnh của tủ đông

Công dụng của tủ đông

Tủ đông được sử dụng nhiều nhất trong các nhà hàng, quán ăn nhỏ vì khả năng trữ lượng lớn thực phẩm và tiết kiệm điện hơn nhiều so với tủ lạnh. Điều này rất tiện lợi cho các nhà hàng, quán ăn vì họ trữ rất nhiều thực phẩm.

Tủ đông gần đây cũng được sử dụng nhiều trong gia đình để dự trữ thực phẩm. Nhất là ở các nước phương Tây, họ trữ rất nhiều thực phẩm để hạn chế số lần đi siêu thị.

Ngoài ra, tủ đông cũng được sử dụng rất nhiều ở các tiệm tạp hóa để bán hàng hoặc các cửa hàng tiện lợi.

Tủ đông có làm đá được không?

Tủ đông hoàn toàn làm đá được. Do nhiệt độ làm lạnh sâu và nhanh nên tủ đông hoàn toàn làm đá được và rất nhanh so với tủ lạnh hay các loại khác.

Nhưng tủ đông chỉ phù hợp cho việc làm đá nhỏ. Hoặc làm đá cùng khi trữ các loại thực phẩm khác. Tủ đông không phải là tủ chuyên dụng làm đá nên hiệu quả làm đá lâu, kém hơn so với các loại tủ làm đá chuyên dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.